Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.
bn1
bn2
bn4
Banner 5

Tin Hoạt động

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN ĐKKV BẮC BÌNH THUẬN NHIỆM KỲ 2023-2028

4/25/2023 455 Đã xem
File đính kèm:
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN ĐKKV BẮC BÌNH THUẬN NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 12/4/2023, Công Đoàn Cơ Sở Bệnh Viện ĐKKV Bắc Bình Thuận đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Loan, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Thuận; đồng chí Nguyễn Xuân Thống, Bí thư Đảng uỷ; đại diện công đoàn bạn có đồng chí Huỳnh Văn Lâm Chủ tịch Công đoàn TTYT huyện Bắc Bình, cùng với 80 đại biểu đại diện cho 305 viên chức, người lao động Bệnh Viện ĐKKV Bắc Bình Thuận. Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí Nguyễn Thái Trung, Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Loan, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở và đồng chí Hà Thị Thanh Nhàn, Uỷ viên BCH Công đoàn cơ sở.

                            

          Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở hiện có 04 Tổ Công đoàn trực thuộc với tổng số là 305 công đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong 5 năm qua, đội ngũ viên chức và người lao động đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn cơ sở đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

          Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với viên chức, người lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.

          Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động. Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn  đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

         

         Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Loan đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn cơ sở đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Thuận đề nghị Công đoàn cơ sở tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua....

 

          Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thống, Bí thư - nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành Công đoàn cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của công đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn.


          Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn  cơ sở Bệnh Viện ĐKKV Bắc Bình Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí và bầu 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn ngành Y Bình Thuận.