Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.
bn1
bn2
bn4
Banner 5

Tin tức ngành dược

Sinh viên cần làm thế nào để đạt kết quả cao cho kỳ thực tập Dược?

4/19/2018 4047 Đã xem
File đính kèm:
Để nắm bắt được kinh nghiệm cũng như thạo công việc của mình sau này, thí sinh theo học cao đẳng Dược cần phải hết sức chú trọng trong kỳ thực tập cá nhân.

Tìm kiếm một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn là mong muốn của rất nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên,để thực hiện được ước mơ này, bạn cần có đủ đam mê và sự nỗ lực quyết tâm lớn mới có thể thực hiện được. Và việc nỗ lực sẽ phải nhiều hơn nữa nếu bạn là người yêu thích, có đam mê với ngành Dược và muốn thành công trên con đường sự nghiệp này.

Theo một giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Dược là ngành nghề đặc thù có mối liên quan trực tiếp đến sức khỏe thậm chí tính mạng người bệnh. Do đó, người dược sĩ cần phải nắm vững chuyên môn, kỹ thuật chứ không thể hời hợt được. Với ngành Y Dược đòi hỏi sự cẩn thận rất cao, bạn không được phép để xảy ra bất kỳ một sai sót nào dù là nhỏ nhất bởi nó sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chính vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường, học sinh cần phải có một tinh thần học tập nghiêm túc, tập trung trau đòi kiến thức và kỹ năng chuyên môn mới có thể hoàn thành tốt được công việc của mình sau khi ra trường.

Như vậy có thể thấy kỳ thực tập rất quan trọng đối với các bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược hay người Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bởi nếu không có sự chuẩn bị thật kỹ người học có thể uổng phí công sức trong suốt thời gian đào tạo tại trường. Mỗi môi trường thực tập khác nhau sẽ đem đến những thử thách và thú vị khác nhau, quan trọng là sinh viên phải hiểu và thích nghi được với môi trường đó.

Sinh viên thực tập tại nhà thuốc tư nhân

Đây có có lẽ là môi trường thực tập đơn giản nhất cho sinh viên Cao đẳng Dược bởi so với quy mô nhà thuốc bệnh viện thì nhà thuốc tư nhân nhỏ hơn rất nhiều. Với quy mô, chắc chắn đây sẽ là môi trường học tập ít ồn ào giúp các bạn sinh viên có thể tập trung học hỏi, quan sát và người hướng dẫn cũng có thêm nhiều thời gian để truyền đạt kinh nghiệm hơn. Theo đó, người học sẽ được giảm tải áp lực và có thể dễ dàng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân

Thực tập ở nhà thuốc tư nhân

 

Thực tập ở nhà thuốc tư nhân

 

Làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất thuốc

Trong những năm gần đây, ngành Dược nước ta đang có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng kèm theo đó nhiều công ty nước ngoài đã đem số vốn đầu tư lớn tiến vào thị trường Việt Nam mở ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Ngành Dược.

Hiện nay, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có thể lựa chọn thực tập tại các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm lớn để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cũng như được thực hành những trải nghiệm thú vị. Môi trường đào tạo này hứa hẹn sẽ giúp các thí sinh trau dồi kiến thức nghề nghiệp tốt nhất cũng như học thêm được cách phân tích, kiểm định thuốc, kiểm tra số lượng, đánh giá thị trường.

Thực tập ở công ty sản xuất thuốc và kinh doanh dược phẩm

 

Thực tập ở công ty sản xuất thuốc và kinh doanh dược phẩm

 

Thực tập Dược tại các nhà thuốc bệnh viện

Nếu môi trường thực tập tại quầy thuốc nhỏ gọn thoải mái thì thực tập tại các bệnh viện sẽ mang đến cho sinh viên ngành Dược sự nghiêm túc nhưng cũng gần gũi hơn với nghề. Khi thực tập tại nhà thuốc, sinh viên sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực so với các môi trường thực tập khác. Nếu lựa chọn thực tập tại đây, người học chắc chắn phải chuẩn bị tư tưởng chấp nhận phải đối mặt với mọi khó khăn nhưng bù lại nó sẽ giúp bạn nhanh chóng trưởng thành và vững tay hơn với nghề. Sinh viên cao đẳng dược sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ các lớp anh chị đi trước và có cơ hội được trải nghiệm những tình huống thực hành thực tế. Nếu bạn lựa chọn thực tập tại đây thì hãy cố gắng tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi tại đây để tích lũy kinh nghiệm cũng như hoàn thiện bài thực tập của mình với kết quả tốt nhất

Tóm lại, sinh viên chuyên ngành Dược hệ cao đẳng muốn có một kết quả thực tập tốt nhất cần phải cố gắng tuân thủ, thực hiện tốt các quy định của công ty đề ra, hoàn thành công việc được giao phó và không bao giờ than vãn về công việc mà mình phải thực hiện.  Ngay từ bây giờ, nếu các bạn trẻ có mong muốn làm việc trong lĩnh vực dược phẩm thì hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Top