Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.
bn1
bn2
bn4
Banner 5

Tin Hoạt động

Bệnh viện Hàm Thuận Nam: Không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

4/19/2018 3813 Đã xem
File đính kèm:
Với tinh thần trách nhiệm cao, không ngừng trau dồi nghiệp vụ và y đức, những năm qua tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Hàm Thuận Nam đã khắc phục mọi khó khăn, tận tình phục vụ nhân dân trong và ngoài huyện, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Từ cuối năm 2010, cơ sở mới của Bệnh viện Hàm Thuận Nam đã được đưa vào sử dụng với chỉ tiêu 100 giường bệnh. Cùng với hệ thống trang thiết bị mới được Sở Y tế trang bị; đội ngũ y, bác sỹ tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đã giúp nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện: số bệnh nhân đến khám và điều trị tăng, công suất sử dụng giường bệnh tăng, tỷ lệ tử vong giảm. Điển hình năm 2013, Bệnh viện Hàm Thuận Nam đã thực hiện khám cho 63.975 lượt bệnh nhân (đạt 139,07% chỉ tiêu Sở Y tế giao, tăng 4,62% so với cùng kỳ); công suất sử dụng giường bệnh 97,1% (tăng 7,7% so với cùng kỳ). Riêng 4 tháng đầu năm 2014, Bệnh viện khám cho 23.266 lượt bệnh nhân (tăng 27,5% so với cùng kỳ); công suất sử dụng giường bệnh 99,1% (tăng 22%). Hiện số bệnh nhân có BHYT đến khám chữa bệnh chiếm 85%/tổng số lượt người đến khám tại bệnh viện. Các quyền lợi của người đến khám có BHYT hay không có BHYT đều được Bệnh viện thực hiện đúng theo quy định, không có sự phân biệt đối xử giữa các đối tượng này. 
 
Nét nổi bật của Bệnh viện Hàm Thuận Nam là thái độ nhiệt tình phục vụ nhân dân của đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Bên cạnh việc triển khai hệ thống Oxy, Air trung tâm tại khoa Hồi sức cấp cứu giúp giải quyết tốt 1 số trường hợp cấp cứu, Bệnh viện Hàm Thuận Nam còn chủ động triển khai, sử dụng CNTT trong khám điều trị cả nội và ngoại trú; qua đó giúp quản lý tốt về thuốc, vật tư y tế, giảm nhân lực, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, rất được bệnh nhân đồng tình ủng hộ.
 
Giám đốc Bệnh viện Hàm Thuận Nam, ông Trịnh Quang Liêu cho biết: "Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bệnh viện sẽ chú trọng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại song song với tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ. Ngoài ra Bệnh viện cũng quan tâm giáo dục y đức cho tập thể cán bộ, công chức; giữ gìn đạo đức đối với bệnh nhân, tuyệt đối không có cá nhân nào vi phạm đạo đức. Tích cực phát động phong trào học tập kiến thức chuyên môn để xây dựng đội ngũ y, bác sỹ giỏi; phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân".       
Đăng nhập
Top